Ẩm thực đặc sản Tôm biển Minh Châu Quan Lạn

Thứ tư - 03/05/2017 13:01
 
 
Là vùng đất có nhiều điều thú vị đang được con người khai phá và trải nghiệm, Minh Châu – Quan Lạn đang là một trong những bãi biển thu hút khách du lịch ngày càng nhiều. Với phong cảnh nên thơ hữu tình, bãi cát trắng trả dài hun hút những rặng dừa biển xào xạc khi gió về. Tới với Quan Lạn – Minh Châu người ta như đắm chìm vào không gian và cảnh vật như ở sứ sở thần tiên.

tom bien

Vấn đề ăn uống và nghỉ ngơi ở đây cũng là một trong những điều làm nên sự tuyệt vời của bãi biển xinh đẹp này. Không chỉ là những món ăn đắt tiền như sá sùng, hải sâm,… mà những món ăn quen thuộc như ghẹ, mực, cua và đặc biệt là tôm ở đây cũng khiến những người thưởng thức ngây ngất. Thịt tôm chắc, ngọt, thu hoạch dưới biển và được chế biến khi còn tươi sống không chỉ giúp người ăn thưởng thức được trọn vẹn hương vị mà còn giữ được nguyên giá trị dinh dưỡng của món ăn.

Các món ăn được chế biến từ tôm ở Quan lạn – Minh Châu cũng vô cùng phong phú, cùng tham khảo một vài món chế biến từ đặc sản tôm biển Minh Châu Quan lạn và cảm nhận nhé.

tom bien minh chau quan lan

Tôm nõn một nắng

Tôm nõn một nắng, là món ăn quen thuộc lạ mà quen, quen mà lạ. Tôm nõn một nắng ở Quan lạn là món ăn được nhiều khách du lịch mua về làm quà cho gia đình, người thân. Tôm một nắng được sơ chế sạch sau đó hấp hoặc đồ lên khi đang còn tươi chứ không phải là luộc để giữ lại độ ngon của thực phẩm tươi sống. Sau khi bóc xong sẽ đem phơi nắng ở nơi khô ráo, một tới hai nắng. Nắng được phơi sẽ là nắng biển và những người làm ra cũng căn thời gian để làm chứ vào những mùa mưa, không có nắng, không phơi được tôm thì sẽ không ngon và dễ sinh nấm mốc có hại.

Tôm nõn một nắng sau khi được phơi thì se lại, có thể sử dụng ngay hoặc đem dự trữ trong tủ lạnh ngăn đá để sử dụng dần. Tôm không bị khô như tôm phơi nhiều nắng, vẫn giữ được vị ngọt đậm đà của biển. Tôm một nắng có thể nấu canh, làm mồi nhậu cũng tuyệt với.

Chả tôm Quan Lạn

Chả Tôm được chế biến từ tôm ở Minh Châu Quan Lạn cũng có vị ngọt đặc trưng ở đây do vùng nước và độ tươi ngon. Kết hợp với một vài loại thực phẩm như trứng gà, thịt xay, rau, gia vị, tiêu… gia đình bạn sẽ được thưởng thức món chả tôm thơm ngon giòn rùm. Cắn miếng chả có tôm bóc vỏ nằm trong, vỏ giòn, thịt tôm dai, gia đình bạn sẽ khồn cưỡng được sức hấp dẫn từ nó.

Tôm là món ăn khá quen thuộc trong những khách sạn, nhà nghỉ Quan Lạn khi đi biển nhưng khi thưởng thức tôm ở Quan Lạn rồi cũng rất có thể bạn không tìm được tôm ở đâu ngon hơn nơi đây. 

Tác giả bài viết: Bảo Toàn.


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn