Nào! Hãy cùng chúng tôi khám phá món mực khô- đặc sản của vùng đất Quan Lạn này nhé!
Mực khô trên đảo Quan Lạn được chế biến như thế nào?
Trên đảo Quan Lạn, đồ hải sản thường rất tươi ngon bởi lẽ người sau khi người dân ở đây đánh bắt hải sản về họ sẽ giao ngay cho các khach san tai Quan Lan, nhà nghỉ để chế biến. Và tất nhiên, mực khô cũng là một trong những món ăn được chế biến như thế.
Mực khô Minh Châu Quan Lạn được chế biến từ con mực. Mực tươi sau khi được đánh bắt về sẽ được làm sạch, chỉ để lại phần đầu, thân mực và phơi khô hoặc sấy khô, sau khi được làm khô, mực sẽ trở nên khô, cứng và mang hương vị vô cùng đặc biệt của vùng đất này.
Nét đặc biệt của mực khô Minh Châu Quan Lạn.
Mực khô Minh Châu Quan Lạn mang nét đặc biệt cả về màu sắc, hương vị lẫn hình dáng.
Về màu sắc, mực khô ở đảo Quan Lạn thường có màu trắng ở phần bụng, hồng nhạt và chấm đen mờ phần lưng. Lý do mực ở Quan Lạn có đặc điểm về màu sắc như vậy là vì mực khô ở đây được phơi nắng hoặc sấy từ con mực còn tươi rói nên màu sắc của mực khô vẫn còn tương tương như mực tươi.
Về mùi vị, mực khô Minh Châu Quan Lạn thường có mùi rất thơm, không có mùi tanh và đặc biệt là khi chạm vào mực sẽ có cảm giác tay bị ướt.
Món mực khô Minh Châu Quan Lạn thưởng thức như thế nào?
Đối với món mực khô, bạn có thể thưởng thức nó dưới bất kỳ hình thức nào, trong bàn nhậu, ngồi nhâm nhi cùng bạn bè, vửa ăn mực vừa kể cho nhau nghe những chuyện vui buồn trong cuộc sống hay mua làm quà cho bạn bè, người thân, đồng nghiệp…..
Cuối cùng, để có thể thưởng thức được loại mực khô ngon nhất, mang đúng hương vị mực khô Minh Châu Quan Lạn, bạn nên tìm đến các nhà hàng nổi tiếng hay các khách sạn, nhà nghỉ tại Quan Lạn để mua và thưởng thức.
Trên đây là một số thông tin liên quan đến mực khô Minh Châu Quan Lạn - món ăn đặc sản của hòn đảo đầy nắng và gió. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp ích cho bạn trong chuyến du lịch sắp tới. Chúc bạn có được một chuyến du lịch vui vẻ, thú vị!
Tác giả bài viết: Bảo Toàn.
Những tin mới hơn
Những tin cũ hơn