Ngọn hải đăng Minh Châu

Thứ ba - 21/03/2017 10:40
 
 
Từ thế kỷ thứ 11, đảo Minh Châu đã từng là trung tâm thương cảng của Vân Đồn xưa, nay được gọi là đảo Minh Châu là bến đỗ của rất nhiều thuyền buôn trên thế giới. Hiện nay, nơi đây không còn là thương cảng sầm uất nữa mà trở thành điểm đến du lịch của du khách trong và ngoài nước. Đặc biệt, nơi đây vẫn còn tồn tại ngọn hải đăng Minh Châu sừng sững với thời gian.

/uploads/news/2017/03/21/hai-dang-minh-chau.jpg Hải đăng Minh Châu

Cấu trúc của ngọn hảo đăng Minh Châu

Đến với Quan Lạn Minh Châu, chắc chắn bạn phải check in ở ngọn hải đăng Minh Châu. Ngọn hải đăng Minh Châu được coi là ngọn hải đăng cổ nhất Việt Nam và Đông Nam Á khi có từ thế kỷ thứ 19. Được biết, ngọn hải đăng này được xây từ vô số viên đá hoa cương đẹp mắt, được khắc họa, đẽo gọt một cách tỉ mỉ để lắp ghép các viên đá thành một khối. Từ dưới chân lên đến đỉnh hải đăng có 184 bậc thang. Được biết tất cả các vât liệu xây dựng lên ngọn hải đăng này đều được đưa từ Pháp sang.

Ngay cả ngọn đèn trên đỉnh cũng được nhập từ Pháp về với công suất lên đến 2000W cùng với máy phát điện. Từng là ngọn hải đăng của một thương cảng lớn, nên ngay cả khả năng chiếu sáng của ngọn đèn cũng lớn khi mà nó có thể chiếu xa với bán kính 40km, tương đương với 22 hải lý. Đặc biệt là vào buổi đêm, du khách sẽ thấy những luồng ánh sáng kỳ ảo, đẹp mắt, mạnh mẽ, nhấp nháy liên tục 20 giây 1 lần, đó chính là ánh sáng từ ngọn đèn hải đăng Minh Châu.

Ngày nay, ngọn hải đăng Minh Châu vẫn tỏa sáng rực rỡ như nơi ngày nơi đây còn là một thương cảng sầm uất, nó cũng trở thành biểu tượng du lịch của Quan Lạn Minh Châu.

Ngọn Hải Đăng Minh Châu
Ngọn Hải Đăng Minh Châu

Bãi biển Minh Châu Quan Lạn

Ngoài ra, du khách đến với Minh Châu Quan Lạn còn được chiêm ngưỡng vẻ đẹp cũng như những bãi biển xinh đẹp, thơ mộng và bình yên với bãi cắt trắng trải dài, nước biển xanh và trong mát như bãi Sơn Hào, Quan Lạn, Minh Châu. Cùng với đó là những di tích lịch sử có từ ngàn năm như đình Quan Lạn, chùa Quan Lạn. Hay có dịp đi vào giữa tháng 6 âm lịch, bạn sẽ được tham gia vào các hoạt động của lễ hội lớn nhất Quan Lạn được tổ chức vào dịp này hàng năm để tưởng nhớ đến chiến tích của vị phó tướng Trần Khánh Dư cùng người dân đảo.

Để hiểu hơn về cuộc sống của người dân nơi đây, du khách còn có thể tham gia các hoạt động hàng ngày như câu mực, đánh cá, bắt dã tràng,… hoặc các môn thể thao như đá bóng, cầu lông với thanh niên trên đảo.

Tác giả bài viết: Bảo Toàn.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn