Hòn Thiên Nga

Thứ bảy - 18/03/2017 19:27
 
 
Đảo Quan Lạn Minh Châu hoang sơ, xinh đẹp thuộc huyện Vân Đồn thuộc tỉnh Quảng Ninh Việt Nam. Ngoài Quan Lạn, quý du khách cũng có thể đến du lịch ở Vịnh Bái Tử Long, nơi đây có những quần thể đá hình thù kì lạ, một trong số đó là hòn Thiên Nga.

Hòn Thiên Nga Nằm trong vịnh Bái Tử Long, gần đảo Cống Tây, Cống Ðông, có hình một con Thiên Nga đang bơi trên mặt nước, tuyệt đẹp và được coi là hòn đảo đá có ấn tượng nhất. Với độ cao 15m, và chân núi thắt lại khiến người chiêm ngưỡng liên tưởng nó sắp đổ nhào xuống biển. Hòn Thiên Nga gồm có ba vạt đá lớn nằm xếp chồng lên nhau tựa như đang trượt lên nhau với các mặt nứt xiên chéo. Đầu và cổ thiên nga được tạo thành từ 2 hòn đá lớn, các khối đá còn lại tạo thành thân. Còn đuôi thiên nga chính là đám cây bám trên vách đá và tủa ra tán màu xanh quyến rũ.

Hòn Thiên Nga Vịnh Hạ Long
Hòn Thiên Nga Vịnh Hạ Long

Xung quanh hòn Thiên Nga có nhiều hòn đảo nhỏ to khác nhau đang quây quần chiêm ngưỡng nàng Thiên Nga duyên dáng.  Những du khách đi du lịch Quan Lạn có thể tiện đường ghé thăm quần thể đá có hình thù kì lạ này trên Vịnh Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh. Con thiên nga bằng đá này đã làm mê hoặc biết bao du khách đặt chân đến Hạ Long.

Tác giả bài viết: Bảo Toàn.


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn