Khám phá những khu rừng gỗ quý hiếm ở Minh Châu Quan Lạn

Thứ sáu - 24/03/2017 06:29
 
 
Ở đảo Minh Châu Quan Lạn ngày nay vẫn còn tồn tại rất nhiều những khu rừng có các loài gỗ quý như lim, táu, nghiến,......Ngoài ra còn có Rừng Trâm nguyên sinh có độ tuổi trên 300 năm.

/uploads/news/2015/12/23/rung_nghien_dai_ngan_duoc_nguoi_dan_gin_giu_nhu_bau_vat_-_copy_rsxw.jpg.jpg Rừng nghiến, lim, táu

Nói đến các loại gỗ như lim, táu, nghiến có ai mà không biết, đặc biệt là dân chơi đồ gỗ. Ở Minh Châu Quan Lạn ngày nay các loài cây này cũng đang dần trờ lên quý hiếm, và hiếm hoi hơn do con người có nhu cầu sử dụng các loại gỗ này cao, khiến rừng bị khai thác một cách trái phép bất chấp nghiêm cấm của pháp luật.

Ở các khách sạn Quan Lạn, người ta cũng dùng gỗ làm đồ trang trí. Mùi hương của các loại gỗ này có mùi rất đặc biệt, vì vậy khi đi du lịch Quan Lạn giá phòng ở đây thường sẽ cao hơn vì nội thất dùng các loại gỗ tốt.

Gỗ Lim là loại gỗ gần như được xét là loại gỗ tốt nhất với thân hình cứng chắc, và đặc biệt hơn là không bị mối mọt, nếu dùng gỗ mà bị mọt rất bẩn đúng không ạ, gỗ có màu nâu thẫm, chịu lực rất tốt. Vân gỗ có hình dạng xoắn nhìn khá đẹp mắt, người ta thường ngân gỗ dưới nước, lúc đó gỗ chuyển màu đen.

Cây gỗ Lim
Cây gỗ lim

Còn cây gỗ nghiến đặc biệt rất cứng, dai, bền, không vân, không mọt, mối, vì thế mọi người hay dùng để làm thớt trong các khách sạn nhà nghỉ ở Quan Lạn. Còn gỗ táu thì khỏi nói, đó cũng là một rong số những loại gỗ có giá trị kinh tế và tốt nhất hiện nay, được đông đảo người dân dùng.

Cây gỗ nghiến
Cây gỗ Nghiến

Hãy đi du lịch Quan Lạn Minh Châu ngay hôm nay du khách sẽ được khám phá những khu rừng gỗ quý giá này và nhiều điều mới mẻ và bầu không khí trong lành do thiên nhiên ban tặng nơi đây.

Tác giả bài viết: Bảo Toàn.


 Từ khóa: Rừng gỗ quý hiếm
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn