Vân Đồn, Quan Lạn Minh Châu nguồn châu báo phong phú

Thứ năm - 23/03/2017 02:14
 
 
Nói tới huyện đảo Vân Đồn, Quảng Ninh ai ai cũng biết đó là quê hương của nhiều loại "châu báu", Và đảo Quan Lạn Minh Châu thuộc huyện Vân Đồn cũng nằm trong số đó.

Du lịch đến huyện đảo vân Đồn và ghé thăm đảo Minh Châu Quan Lạn, du khách hãy lựa chọn cho mình trước những khách sạn tại Quan Lạn ưng ý nhất và sắp xếp chuyến đi thật hoàn hảo để khám phá vùng đất được mệnh danh nhiều "châu báu" Quan Lạn -  Minh Châu Vân Đồn.

dao minh chau quan lan

Theo nhiều sách báo thời xưa, trong lịch sử từng xảy ra cuộc đấu tranh chống quân Vạn Kiếp và quân Nguyên, thế trận được quân ta bày ở vùng biển Vân Đồn. Quân Nguyên sa lưới và bị ta đánh tơi bời, do quá sợ hãi, chúng đổ hết cao lương châu báu xuống dưới biển để lấy thuyền chạy trốn nhưng cũng không thoát được.

Trải qua thời gian dài của lịch sử, những kho báu trong dưới làn nước biển màu lục vẫn còn là một bí ấn. Thế nhưng, có những kho báu khác còn quý giá hơn, đó là cả một vùng non nước “Núi nhấp nhô như Tam Đảo, không khí mát như Sa Pa”, hàng ngàn ha rừng nguyên sinh, ở đâu cũng bắt gặp những bãi tắm, hang động, hồ nước, rừng cây đầy bí hiểm, bãi cát Ngọc Vừng trải dài hàng chục km, không một gợn bẩn.

Trước đây, Vân Đồn là một huyện đảo vô cùng hẻo lánh và xa xôi. Ở đó không có điện đóm, nước sạch,... Vì thế ít ai biết đến và cũng ít ai muốn đến Vân Đồn sinh sống. Thế nhưng, có một số doanh nhân nhìn trước tương lai, họ đã cho đầu tư và kì công miệt mài cố gắng. Sau một thời gian dài, khu du lịch Bãi Dài diện tích hơn 100 ha với một hệ thống dịch vụ khép kín gồm khách sạn, nhà hàng, bãi tắm số vốn đầu tư hơn 20 tỷ đồng được một doanh nhân có tên Tạ Đức Quyết xây dựng thành công. 

khu du lich bai dai
Khu du lịch Bãi Dài

Không chỉ có Quyết mà các nhà kinh tế khác cũng đưa ra nhận định rằng Vân Đồn quả thực là một kho báu. Nằm gần trung tâm phát triển công nghiệp và đô thị của tỉnh Quảng Ninh và nằm trên tuyến du lịch Hải Phòng - Hạ Long, đường quốc lộ 18A nối Hà Nội Với Hạ Long - Móng Cái vì vậy Vân Đồn đúng là một vùng đất vô cùng lợi thế về phát triển du lịch cũng như văn hóa ẩm thực. Và trong số những hòn đảo nhỏ thuộc huyện đảo Vân Đồn phải kể đến đảo Quan Lạn Minh Châu.  Nơi có những khu rừng nguyên sinh quý giá như rừng Trâm Minh Châu, rừng Ba Mùn cùng với nhiều loài động thực vật quý hiếm. Quan Lạn Quảng Ninh còn có nhiều bãi tắm xinh đẹp và thơ mộng.

Tác giả bài viết: Bảo Toàn.


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn