Hãy chuẩn bị khi phượt đảo Quan Lạn Minh Châu

Thứ năm - 30/03/2017 13:51
 
 
Với những người đi du lịch theo tour, họ đã biết trước địa điểm mình sẽ tham quan do đó chỉ việc chi tiền và theo tour mình đã chọn. Tuy nhiên, nếu bạn thích đi phượt, chuyến du lịch thêm thú vị hơn nếu bạn chuẩn bị kỹ lưỡng.

/uploads/news/2015/12/20/dap-xe-tai-quan-lan.jpg Phượt

Dưới đây, tôi sẽ chỉ cho bạn biết một số kinh nghiệm về công tác chuẩn bị cho hành trình khám phá đảo Quan Lạn Minh Châu Quảng Ninh.

1. Chọn địa điểm du lịch:

Về vấn đề này, các bạn chỉ cần lên google search là ra tất cả những địa điểm có thể tham quan tại Quan Lạn. Cụ thể, khi bạn biết điều đó, bạn sẽ phân loại các địa điểm du lịch ra thành từng nhóm khác nhau. Ví dụ: nhóm các ngôi đền chùa, nhóm các bãi biển, nhóm các khu rừng,..... Từ đó, bạn tìm hiểu xem nhóm của mình thích đi địa điểm nào, nếu thời gian chuyến đi của bạn không nhiều, tốt nhất mỗi nhóm địa danh chỉ chọn một địa điểm nổi bật và bạn muốn đi nhất.

chùa Quan Lạn
chùa Quan Lạn

2. Chọn khách sạn:

Đây cũng là một yếu tố quan trọng. Khi các bạn xác định được những địa điểm mình sẽ đi tham quan, bước tiếp theo là tìm hiểu về nhà nghỉ khách sạn đảo Quan Lạn nào gần địa danh mình chọn, lên kế hoạch mình sẽ ở tại đó bao lâu và đặt phòng trước. Ngay khi nhóm các bạn đặt chân lên Quan Lạn Minh Châu, các bạn chỉ việc nhận phòng và thực hiện kế hoạch của mình. Điều đó tiết kiệm được biết bao công sức và thời gian của bạn.

3. Chọn nơi ăn và những món ăn:

Bạn muốn ăn đặc sản gì trong số rất nhiều món ngon được các nhà hàng khách sạn ở Quan Lạn chế biến, hãy tham khảo trước bác google và chọn địa điểm các bạn sẽ thưởng thức chúng. Vừa có thể ăn ngon lại không mất nhiều sức lực tìm kiếm.

Súp bào ngư
Súp bào ngư

4. Các hoạt động nào nên tham gia:

Vì dân trên đảo chủ yếu đánh bắt hải sản để kiếm sống, do đó có rất nhiều hoạt động mới lạ mà bạn muốn tham gia. Thế nhưng có lẽ với một chuyến đi ngắn bạn sẽ không đủ khả năng như vậy. Cho nên, hãy lựa chọn hoạt động nào mà bạn muốn tham gia nhất để có một chuyến đi vui vẻ hoàn mỹ trên hành trình khám phá Quan Lạn Quảng Ninh.

Đánh cá
Đánh cá

 

Tác giả bài viết: Bảo Toàn.


Tổng số điểm của bài viết là: 6 trong 2 đánh giá
Xếp hạng: 3 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn