Những thông tin cần biết về Minh Châu Quan Lạn

Thứ tư - 03/01/2018 12:00
 
 
Biển Minh Châu Quan Lạn dù mới trở thành địa điểm du lịch trong thời gian gần đây nhưng lại nhanh chóng nhận được sự quan tâm lớn từ du khách xa gần.

Trong số địa danh du lịch nổi bật trong thời gian gần đây, không thể nào không kể tới Minh Châu, Quan Lạn. Nếu bạn chỉ mới nghe về địa điểm du lịch này thì hãy tìm hiểu thêm về những thông tin cần biết về địa danh này cũng như tìm hiểu về bãi biển Minh Châu Quan Lạn trong bài viết sau đây.

Giới thiệu đôi nét về Minh Châu, Quan Lạn

1

Eo gió Quan Lạn

Đảo Quan Lạn thuộc tỉnh Quảng Ninh, gồm có hai xã đảo đó là xã Quan Lạn và xã Minh Châu. Nhưng đôi khi người ta thường gọi chung cho cả hai đảo này là đảo Quan Lạn Minh Châu.

Cả hai xã đảo này đều nằm cùng một vị trí tương đối bằng phẳng. Đảo có chiều dài 20km, bề rộng lại tương đối hẹp. Và vị trí hẹp nhất thuộc về bãi Cồn Trụi chỉ khoảng 100m. Từ trung tâm xã Quan Lạn đến xã Minh Châu cách nhau khoảng 12km.

Biển Quan Lạn Minh Châu hiện nay có 6 bãi biển bao gồm bãi Quan Lạn, bãi Sơn Hào, bãi Minh Châu, bãi Bê Thính, bãi Nhánh Rìa, bãi Cồn Trụi. Trong số các bãi biển nói trên thì bãi Minh Châu và bãi Sơn Hào được mệnh danh là những hòn đảo đẹp nhất tại Minh Châu Quan Lạn.

Phát triển du lịch ở Minh Châu Quan Lạn

2

Bãi biển Minh Châu, Quan Lạn

Trong hai xã Minh Châu và Quan Lạn thì Quan Lạn phát triển sớm hơn, cho nên tại đây nhà nghỉ và khách sạn Quan Lạn khá nhiều dành cho du khách lưu trú. Tuy nhiên, nếu từ xã Quan Lạn di chuyển ra bãi Minh Châu và Sơn Hào lại khá xa.

Xã Minh Châu chỉ mới phát triển du lịch trong thời gian gần đây. Tuy nhiên lại nhanh chóng trở thành trung tâm du lịch của đảo. Tại Minh Châu có đến 4 bãi biển trong số 6 bãi biển kể trên. Và mỗi bãi biển lại sở hữu một vẻ đẹp riêng. Bãi Minh Châu có chiều dài khoảng 1.5m, cát trắng mịn, sóng vừa phải thích hợp cho phụ nữ và trẻ em. Bãi Cồn Trụi sóng khá to, phù hợp với những người yêu thích khám phá. Bãi Nhánh Rìa rất yên tĩnh. Bãi Bái Thính lại rất hoang sơ.

Di chuyển đến Minh Châu Quan Lạn

Để du lịch Minh Châu Quan Lạn chỉ có thể di chuyển bằng tàu cao tốc hoặc tàu gỗ để ra đảo mà thôi. Có thể chọn di chuyển từ Hạ Long hoặc từ Vân Đồn.

Trong bài viết này đã chia sẻ về một số thông tin cần biết về Minh Châu – Quan Lạn. Hy vọng với những thông tin này đã phần nào giúp bạn hiểu rõ hơn về hòn đảo du lịch mới nổi này cũng như các bãi biển Quan Lạn Minh Châu.

Tác giả bài viết: Bảo Toàn.


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn