Khách Sạn Quan Lạn Minh Châu - Khải Mai Hotel

https://khachsanquanlan.vn:443


Đặc sản cua biển món ăn giàu chất dinh dưỡng

Nhắc đến đảo Minh Châu Quan Lạn tại Quảng Ninh, ngay lập tức người ta nghĩ đến những bãi biển trải dài cát trắng cùng làn nước trong xanh và các loại hải sản biển tươi sống thơm ngon vô cùng. Nổi bật trong đó phải kể đến đặc sản của biển món ăn giàu chất dinh dưỡng khiến bất kì ai một lần được thưởng thức đều nhớ mãi.
Cua biển Minh Châu Quan Lạn
Cua biển Minh Châu Quan Lạn

Đặc sản cua biển món ăn giàu chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe chỉ có ở những khách sạn tại Quan Lạn

Trong các loại hản sản, cua biển được đánh giá đững đầu danh sách về độ bổ dưỡng và tốt cho sức khỏe. Với lượng canxi dồi dào, đặc sản của biển món ăn giàu chất dinh dưỡng đặc biệt tốt với người già và trẻ em.Với lượng vi chất dồi dào như magie, canxi và omega 3 cua biển được đánh giá là thực phẩm hoàn hảo và lý tưởng nhất duy trì hoạt động của tim mạch.

Không chỉ thế, thịt của cua còn có vitamin B giúp giảm các nguy cơ mắc bệnh về tim mạch, có tác dụng hỗ trợ tế bào hồng cầu tái tạo và thúc đẩy quá trình trao đổi chất của axit amin một cách nhanh chóng.

Ngoài ra, cua biển còn rất giàu chất khoáng, trung bình một con có thể cung cấp 3-8% lượng kali và sắt cho cơ thể con người hàng ngày. Trong thịt của chúng cũng chứa rất nhiều kẽm và đồng, là chất cần thiết trong hình thành mô liên kết, dẫn truyền thần kinh và tổng hợp các protein. Xét về lượng protein có trong cua biển, khó lòng có một loại thực phẩm nào sánh bằng, vượt xa thịt các loại động vật và cá, tôm. Đây là món ăn giàu dinh dưỡng và dễ tiêu hóa lý tưởng dành cho người vừa ốm dậy, trẻ em và người già.

Của biển Minh Châu Quan Lạn có hương vị thơm ngon tuyệt hảo

Hầu hết các vùng biển ở nước ta đều có cua, tuy nhiên nói về độ thơm ngon phải kể đến đặc sản cua biển món ăn giàu chất dinh dưỡng tại Minh Châu Quan Lạn. Do điều kiện tự nhiên ở đây rất thuận lợi cho sự phát triển và sinh sôi cũng như chất lượng nước sạch, nguồn thức ăn dồi dào nên cua biển Minh Châu Quan Lạn mang hương vị đặc trưng mà không ở đâu có được.

Những con cua vỏ màu xám đục chắc nịch với hai càng to được ngư dân đánh bắt và giữ tươi sống đến tận tay khách hàng. Nếu một lần có cơ hội đến với vùng biển Quan Lạn, hãy tới nhà hàng Khải Mai để thưởng thức những món ngon từ hải sản đặc biệt là cua biển. Chắc chắn những thớ thịt trắng phau, dai và ngọt lịm của những món ăn chế biến từ các chú cua tươi ngon sẽ khiến quý vị nhớ mãi không quên.

Tác giả bài viết: Bảo Toàn.