Khách Sạn Quan Lạn Minh Châu - Khải Mai Hotel

https://khachsanquanlan.vn:443


Du lịch Quan Lạn Minh Châu nên ở khách sạn hay nhà nghỉ?

Quan Lạn Minh Châu là một hòn đảo nhỏ thuộc huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh. Đây là một địa điểm mới, đang thu hút các khách tham quan, nghỉ dưỡng đến đây, đặc biệt là vào những tháng hè. Quan Lạn được coi là một hòn đảo ngọc, không thua kém gì Cô Tô. Ở nơi đây nổi tiếng với hai bãi tắm tuyệt đẹp là Quan Lạn và Minh Châu.

Để đáp ứng lượng khách du lịch đến với Quan Lạn Minh Châu ngày càng nhiều, nhất là vào những tháng cao điểm, các nhà nghỉ, khách sạn Quan Lạn cũng được đầu tư xây dựng, mở ra. Tuy nhiên có một vấn đề mà nhiều khách du lịch còn băn khoăn chính là du lịch Quan Lạn Minh Châu thì nên ở khách sạn hay nhà nghỉ?

khach san minh chau quan lan gan bien 25

Có lẽ những ai đi du lịch đều nhận biết được sự khác nhau giữa khách sạn và nhà nghỉ, và ở Quan Lạn Minh Châu cũng không phải ngoại lệ.

- Về quy mô: Khách sạn thường là những nơi nghỉ dưỡng có quy mô, đầu tư lớn, nhiều phòng ốc. Nhà nghỉ Quan Lạn thường là những nơi căn nhà nhỏ, từ 2 đến 5 tầng, ít phòng. Là khách sạn, đôi khi phải được các cơ quan, đoàn thể chuyên ngành chứng thực.

- Về chất lượng: Chất lượng phòng của khách sạn cũng tốt hơn nhiều so với nhà nghỉ. Phòng khách sạn được trang bị đầy đủ tiện nghi như tủ quần áo, tủ lạnh, tivi LCD, điều hòa, máy sấy, bình nước,... Với nhiều khách sạn cao cấp còn có phòng tập gym, hồ bơi, spa, nhà hàng,... Còn với nhà nghỉ thường chỉ cung cấp các dịch vụ tối thiểu như ăn uống, hay phòng cũng chỉ trang bị tivi, điều hòa.

- Về nhân viên: Ở khách sạn, có đội ngũ nhân viên đông đảo như phục vụ phòng, lễ tân, bảo vệ, nhân viên vệ sinh, nhân viên order,... được đào tạo bài bản, có chuyên môn, và vị trí được phân biệt bằng đồng phục. Với nhà nghỉ, chỉ có một vài nhân viên như lễ tân, đặt phòng, thậm chí có những nơi còn không có nhân viên, chủ nhà nghỉ cũng chính là nhân viên luôn.

- Về giá cả: Do chất lượng, quy mô của khách sạn rất tốt nên giá cả cũng đắt hơn nhiều so với nhà nghỉ. Một phòng của nhà nghỉ bình dân ở Quan Lạn Minh Châu thường có giá từ 400.000 – 500.000 đồng (có thể chênh lệch tùy theo thời điểm). Nhưng một phòng của khách sạn có giá cao gấp đôi, gấp 3 so với giá của nhà nghỉ.

nha nghi dao minh chau

Ở Quan Lạn Minh Châu hiện nay cũng có rất nhiều nhà nghỉ, khách sạn với nhiều quy mô khác nhau, thậm chí còn có cả những khu nghỉ dưỡng cao cấp hay những homestay giá rẻ. Du lịch Quan Lạn Minh Châu nên ở khách sạn hay nhà nghỉ là vấn đề nhiều người thắc mắc, nhưng lựa chọn thì vẫn là ở nhu cầu, mức phí mà du khách muốn bỏ ra cho việc nghỉ ngơi của mình.

Tác giả bài viết: Bảo Toàn.