Khách Sạn Quan Lạn Minh Châu - Khải Mai Hotel

https://khachsanquanlan.vn:443


Giải cứu cá voi bị kẹt ở bờ biển Minh Châu

Giải cứu cá voi bị kẹt ở bờ biển Minh Châu

Giải cứu cá voi bị kẹt ở bờ biển Minh Châu

Cách đây khá lâu năm rồi có một chú cá voi đáng yêu bị mắc kẹt ở bãi biển Minh Châu, Vân Đồn, Quảng Ninh. Nhưng với tình thương yêu động vật của người dân đảo nơi đây, chú cá đã được người dân cứu sống và cho chú cá voi trở về biển cả.

Khoảng ngày 3 tháng 2 năm 2014, ở bãi biển Minh Châu, một chú cá voi nặng chừng 2 tấn, dài khoảng 5 mét khi đi kiếm thức ăn do sự lãng quên bắt mồi chú coi voi vào chỗ nước cạn và không thể tài nào ra được, nhưng với tình thương yêu động vật quý hiếm người dân trên đảo đã tập trung vào ứng cứ đào rãnh, đẩy chú cá voi đang bị mắc cạn về với biển. Nguyên nhân sự cũng là do thủy triều đang xuống vì thế ứng cứu cũng gặp nhiều khó khăn, nhưng cuối cùng thì chú cá voi đáng yêu cũng đã được trờ về với biển an toàn.

Cá voi được đưa ra biển
Cá voi được đưa ra biển

Tỉnh Quảng Ninh thời gian trước đó cũng đã từng có một chú cá voi bị mắc cạn như trên, nhưng với nghĩa cử cao đẹp của người dân trên đảo thì các chú cá voi đã sống sót trở về. Thời gian cụ thể là vào tháng 9/2013 ở tại bãi tắm Nam Hải khu tượng đài Bác Hồ đảo Cô Tô, Quảng Ninh, một chú cá voi với kích cỡ dài hơn 7,5 mét, nặng hơn 2 tấn bị mắc cạn khi đi kiếm mồi và đã được hàng trăm người dân ở đảo Minh Châu Quan Lạn ứng cứu để đưa về biển.

Người dân rẽ nước đưa cá voi vể biển
Người dân rẽ nước đưa cá voi vể biển

Qua những hành đông ở trên, chúng ta cảm thấy vô cùng tự hào về sự yêu thương động vật và ý thức bảo vệ môi trường của người dân trên đảo. Cũng bởi vì thế mà du lịch Quảng Ninh ngày càng phát triển điển hình là du lịch đảo Minh Châu, Quan Lạn và đảo Cô Tô hãy một lần đến với đảo để biết được những con người chận thật nhất ở đây nhé.

Tác giả bài viết: Bảo Toàn.