Khách Sạn Quan Lạn Minh Châu - Khải Mai Hotel

https://khachsanquanlan.vn:443


Khám phá về cảng Cái Rồng Vân Đồn

Khi đến với Quảng Ninh bạn sẽ được nhắc nhiều đến Cảng Cái Rồng. Đây là địa điểm thuộc huyện đảo Vân Đồn, một trong những nút giao thông huyết mạch theo đường thủy để di chuyển ra các đảo của Vân Đồn như đảo Quan Lạn, đảo Cô Tô, Đảo Minh Châu,… Tại đây, có rất nhiều phương tiện của ngư dân neo đậu sau những chuyến đi biển đánh bắt hải sản trở về đất liền.

Khách du lịch muốn đến với đảo Quan Lạn hoặc Cô Tô đều phải đi qua cảng Cái Rồng, vì nơi đây bạn sẽ bắt tàu cao tốc ra các huyện đảo trên. Khi đến với cảng Cái Rồng, bạn sẽ cảm nhận được sự sầm uất, nhộn nhịp của người dân thông qua việc mua bán hải sản tấp nập.

1

Trên bến – dưới thuyền

Ngay từ lúc ban mai, những cảnh nhộn nhịp mua bán hải sản đã diễn ra. Trên các khoang tàu đầy ắp các loại hải sản được các ngư dân đánh bắt ngoài biển đem về. Cảnh nhộn nhịp với các hàng hóa, phương tiện tàu thuyền lưu thông cùng nhiều món đặc sản tươi ngon luôn tràn ngập trên các mặt cầu của cảng Cái Rồng.

Những quang cảnh này luôn gợi cho du khách rất nhiều cảm xúc từ sự đủ đầy, no ấm hiện lên trên khuôn mặt người dân. Những mẻ tôm, cá, hải sản đầy ắp các khoang tàu, những tiếng cười, nói chuyện ồn ào của dân đảo luôn thôi thúc cho một vùng biển tiềm năng của tổ quốc.

Du khách sẽ cảm thấy vui vẻ, sự nhiệt huyết của người dân nơi đây để di chuyển đến các đảo và tận hưởng kỳ nghỉ dưỡng tuyệt vời của mình.

2

Đa dạng các loại hải sản

3

Nhiều thuyền nhỏ luôn sẵn sàng chuyển hàng vào cảng.

4

Cá chứa đầy khoang tàu.

5

Chuyển cá lên bờ.

6

Thành quả sau mỗi chuyến ra khởi.

7

Cá song – một loại hải sản có giá trị kinh tế cao.

8

Cảnh mua bán hết sức tập nập.

9

Từ đây, nhiều loại hải sản ngon được đưa vào sâu trong nội địa.

10

Cầu cảng không chỉ là nơi neo đậu của tàu thuyền mà còn là nơi giao lưu buôn bán hải sản

Tác giả bài viết: Bảo Toàn.